A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Hỏi Đáp

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH TM DV FPIC

Trung tâm tư vấn bảo hiểm độc lập

Giờ làm việc: Thứ 2 - thứ 6: 8.30am- 5pm. Thứ 7: 8.30am - 12am
Hotline: 1900 636 4451900 636 445

Hỏi Đáp

Dưới đây là những câu hỏi thông dụng được hỏi nhiều nhất mà chúng tôi thống kê được liên quan đến các vấn đề về bảo hiểm, dịch vụ của chúng tôi hay các tin tức liên quan khác. Các bạn có thể gửi liên hệ hỏi đáp chúng tôi tại đây.

Mua bảo hiểm sức ở đâu tại tphcm?

Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu tại TpHCM?
Tại TpHCM. Công ty dịch vụ tư vấn FPIC, đại lý độc lập của các công ty bảo hiểm hàng đầu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng và giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm bảo hiểm phù hợp
Dịch vụ tư vấn FPIC: TƯ VẤN, SO SÁNH, BẢO HIỂM SỨC KHỎE CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH, CÔNG TY, nhóm cá nhân…..
BẢO VIỆC CARE, PVI CARE, AON CARE, LIBERTY MEDICARE…..
CHỈ VỚI 6.000đ/ngày, tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Việt Pháp, Hoàn Mỹ, An Sinh, Triều An, ………giảm gánh nặng chi phí y tế.
Ưu Việt của chương trình bảo hiểm sức khỏe:

 • Đây là chương trình bảo hiểm phúc lợi dành cho cá nhân, gia đình và công ty nhằm giảm gánh nặng chi phí khi có rủi ro do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản:..

8 Ưu điểm của FPIC:

 • Dịch vụ trọn gói
 • Cung cấp bảng chào phí bảo hiểm sức khỏe , bảo hiểm thai sản của nhiều công ty khác nhau: Bảo Việt,PVI, Aon, Liberty,
 • Thông tin chi tiết và đầy đủ về các sản phẩm.
 • Tư vấn so sánh lựa chọn quyền lợi và phí bảo hiểm
 • Hỗ trợ bồi thường và giải đáp thắc mắc về bảo hiểm từ phía trung gian công bằng
 • Giải quyết thủ tục khiếu nại, bồi thường đơn giản, nhanh chóng
 • Xây dựng chương trình riêng với nhiều lựa chọn cho gia đình, nhóm, doanh nghiệp…
 • Cập nhật thông tin về sức khỏe, dịch vụ y tế

Thế phí có đắt quá không? Khám toàn bệnh viện tốt chắc là đắt rồi?

- Không đắt. Có nhiều mức phí cho bạn chọn. Thấp nhất từ 2tr5 là bạn được hưởng quyền lợi 100$/ngày nằm viện rồi, tối đa 42 triệu phẫu thuật, 50 triệu chi phí y tế tai nạn, 6 triệu liên quan đến khám ngoại trú và chăm sóc răng hằng năm.

 

Các điều khoản loại trừ bảo hiểm Có file đính kèm

Bảo hiểm Bảo Việt không chịu trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm đối với các rủi ro xảy ra do các nguyên nhân sau:

1. Hành động cố ý, đánh nhau (trừ khi là để tự vệ)
2. Vi phạm nghiêm trọng pháp luật, nội qui, qui định pháp luật.
3. Bị ảnh hưởng của rượu bia, ma tuý hay các chất kích thích tương tự trực tiếp là nguyên nhân gây ra tai nạn.
4. Điều trị y tế hay sử dụng các loại dược phẩm, thuốc mà không theo sự hướng dẫn của bác sỹ.
5. Chi phí cho các bộ phận giả, dụng cụ chỉnh hình, thiết bị trợ thính hoặc thị lực, nạng, xe đẩy…
6. Hoạt động hàng không chuyên nghiệp, quân sự, tham gia chiến đấu trong lực lượng vũ trang.
7. Động đất, núi lửa, ô nhiễm phóng xạ, chiến tranh, nội chiến, đình công, khủng bố.
8. Bệnh giang mai, bệnh lậu, lao, HIV/AIDS và các bệnh nghề nghiệp
9. Các bệnh đặc biệt hay các bệnh có sẵn trong năm đầu tiên được bảo hiểm.
10. Tham gia ẩu đả (trừ khi để cứu người)
11. Tham gia chuyên nghiệp hoạt động thể thao nguy hiểm, hoạt động hàng không
12. Phục vụ quân đôi, thủy quân, không quân
13. Dùng chất kích thích: ma túy, thuốc ngủ, chất có cồn, thuốc không kê toa…

Tải File Về

Kinh nghiệm khi tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

 1. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe theo gói ghép nhóm không, mình thấy phí cũng rất tốt mà quyền lợi lại cao nữa? có ai đã sử dụng chưa nhỉ?

Mình có tìm hiểu và mua gói bảo hiểm ghép nhóm này hồi tháng 9, có thể mất thời gian để chờ ghép đủ số lượng trong nhóm hoặc chờ nhóm thanh toán đầy đủ. Chứ không như hợp đồng mua cá nhân đâu, chỉ đăng ký là có hợp đồng ngay. Nhưng bù lại thì được giảm phí. Phù hợp với những bạn hơi khó khăn tài chính. Kệ, mất thời gian một tí nhưng có quyền lợi bảo hiểm đảm bảo mà phí phải chăng là tốt rồi.

 1. Bé nhà mình hay ốm, mình lại không có nhiều thơi gian đưa bé đi bệnh viện, nên toàn sử dụng dịch vụ ngoài và bệnh viện tư. Chi phí khám chữa bệnh cao quá. Muốn tiết kiệm chi phí mà không biết nên mua gói bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nào tốt

Nhà mình có ông xã làm ở công ty nước ngoài thì được công ty mua của AON, mình thấy ông xã dùng tiện quá, muốn mua cho cả nhà nên cũng có điện thoại hỏi Aon thì thấy không bán cho cá nhân đâu. Nghe bạn bè mách có công ty tư vấn FPIC có bán cá nhân, mình hỏi thử thì họ tư vấn nhiệt tình lắm, so sánh các gói cho mình biết thì thấy Bảo Việt có nhiều ưu điểm phù hợp với nhu cầu của mình nên mình quyết định tham gia luôn. Cũng đỡ tiền khám bệnh cho bé lắm các mẹ.

 

 1. Có ai đã từng dùng bảo hiểm sức khỏe đi khám chữa bệnh ở Việt Pháp quận 7 chưa? Có bị hạn chế dịch vụ hay tiền thuốc không? Bạn nào có kinh nghiệm tư vấn mình với.

Nhà mình cũng ở quận 7, cũng thường sử dụng dịch vụ này, do lúc trước làm ở cty chứng khoán Âu Việt, công ty mua cho. Tình hình kinh tế khó khăn, không mua cho nhân viên nữa, nhưng mình vẫn rủ mọi người tham gia riêng, sử dụng rất là tiện, nhanh và sạch sẽ nữa. vừa rồi ông xã trượt chân té gãy xương bàn chân, sử dụng hết hơn 20tr, may mà có bảo hiểm cũng không quá lo phần chi phí nằm viện tại đây cho ông xã

 • Chưa trả lời đúng câu hỏi là có bị hạn chế dịch vụ ko?
 1. Mọi người có biết tiện lợi giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế không? Mọi người trong công ty mình đang tham khảo mua bảo hiểm sức khỏe mà mình phân vân không biết có nên mua k?

Mình vào bệnh viện thì thấy mây cô hướng dẫn nói là bảo hiểm y tế là thẻ mềm, còn bảo hiểm sức khỏe là thẻ cứng. chắc vì cứng nên không ai dám hoạch hẹ mình. Sử dụng được tất cả dịch vụ chất lượng cao, khám ngoài giờ, không hạn chế tiền thuốc và hình như cũng không hạn chế bệnh viện hay phòng khám thì phải. nghe cô đó nói thì cũng tiện, không lo chi phí thai sản hoặc khi nằm viện mà phí lại không cao. Mình mua cho mình và ba mẹ để khỏi phải khám y tế, vừa chờ đợi lâu, vừa không sử dụng đúng thuốc, đã thế lâu lâu lại phán 1 câu “bệnh viện hết thuốc này anh chị tự mua thuốc”

 1. Mình mới lập gia đình, nghe mấy chị nói mua bảo hiểm sức khỏe sẽ tiết kiệm chi phí thai sản, mình đang lưỡng lự không biết tìm hiểu ở đâu, mua như thế nào? Chi phí có quá mắc hay không? Mình cũng sợ bị đối xử phân biệt lắm.

Mình cũng như mẹ nó, hồi năm ngoái thì chưa có nhiều thông tin nên lúc đó mình tìm hiểu kỹ lắm. Bắt anh tư vấn lại nhà tư vấn 2 lần, mà ảnh cũng nhiệt tình đến và tư vấn. ở cty FPIC đó. Vừa rồi em mình sinh ở bệnh viện Mê Kông, hết hơn 22 tr, mà bảo hiểm chi trả hết hơn 18tr, còn 4tr mình trả do mình nằm phòng VIP nên bảo hiểm không thanh toán chi phí phòng VIP, mình trả tiền chênh lệch giữa phòng đơn và phòng vip cộng các chi phí cho em bé nữa. thấy cũng tiện lắm. tiết kiệm được 1 khoản chi phí lo em bé. Lúc mình mua chỉ có 3tr thôi, zị là lời rồi

 1. Mình đi làm xa, bố mẹ ở quê lớn tuổi, sức khỏe càng yếu. Mình cũng lo vấn đề chi phí chữa bệnh bố mẹ, thấy mọi người rủ nhau mua bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ, mình lưỡng lự không biết mua gói nào, công ty nào dịch vụ là tốt.

Mình sử dụng của Bảo việt hơn 4 năm rồi, vừa rồi Bảo việt cho mua cá nhân qua các đại lý thôi nên mình mua luôn cho bố mẹ ở vũng tàu. Có việc gì thì bố mẹ lên đây khám cho an tâm, cũng không phải mắc công chờ đợi khám ở bv công, tốn thời gian mà sử dụng thuốc y tế nên mình cũng k an tâm lắm. mua được bảo hiểm này mình thấy nhẹ cả người, đỡ cho bố mẹ, mà mình cũng có tiền phòng lúc ba mẹ ốm đau. Cũng khám chữa bệnh được hơn 200tr chứ ít gì.

 1. Bé nhà mình mới sinh, có mua bảo hiểm sức khỏe được không vậy các mẹ. sử dụng có tiện lợi không? Sao mình thấy mọi người rủ nhau mua nhiều quá, thấy khám ở bệnh viện nào cũng được mà không biết có thật vậy k?

mình tham gia của bảo hiểm liberty nước ngoài, do công ty FPIC tư vấn. thấy họ tư vấn và hướng dẫn bồi thường chu đáo lắm. vừa rồi bé bị dị ứng vào việt pháp khám hơn 700k, 1 tuần sau mình đã nhận được tiền rồi. còn về bệnh viện thì đúng là mình sử dụng ở đâu cũng được, toàn quốc luôn. Sướng hơn bảo hiểm y tế nhiều.

 1. Có ai biết thông tin và quyền lợi của Bảo hiểm sức khỏe và tai nạn của Bảo Việt không? Sử dụng khám chữa bệnh như thế nào vậy?

Gói bảo hiểm này nâng cấp gói bảo hiểm y tế nè,  bồi thường được cho mọi trường hợp ốm đau, tai nạn. Mình chưa sử dụng nhưng thấy mấy chị ở công ty sử dụng rồi thì về được bồi thường lại tiền thích lắm. chưa tới 10 ngày là công ty bảo hiểm đã chuyển khoản thanh toán rồi. giúp cho tụi mình đỡ lo phần chi phí khám chữa bệnh, tiết kiệm thời kinh tế khó khăn này

 1. Mình tham khảo bảo hiếm sức khỏe ở nhiều đại lý, mất nhiều thời gian quá. Mẹ nào biết công ty nào tư vấn bảo hiểm sức khỏe uy tín ở tp HCM chỉ mình để mình đăng ký mua. Cty nào có hỗ trợ bồi thường cho mình luôn nha, mình sợ mất thời gian đi làm hồ sơ lắm.

Hic, mẹ này giống mình lúc trước vậy ta, thấy công ty mua cho sử dụng tiện quá. Muốn hỏi mua cho bố mẹ thì chỗ công ty mua không bán cá nhân, mình tìm hiểu cũng vài chỗ, mà đa phần đại lý thì nhiều, lại ở Hà Nội, trao đổi nhiều chẳng biết tốt xấu ra sao, đại lý nào cũng nói sản phẩm mình tốt. Được anh bạn làm giám đốc công ty Anh Nhật Phát cho số điện thoại công ty tư vấn FPIC, họ nhiệt tình so sánh từng gói sản phẩm, ưu nhược thế nào, chi phí ra sao. Mình mới biết được sản phẩm nào phù hợp vói chi phí và yêu cầu của mình. Đến giờ họ vẫn chăm sóc bồi thường hồ sơ mình tốt. bạn nên liên hệ bên đó xem.

 1. Mình đang lưỡng lự lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ, không biết kết hợp sao cho tốt. mà đại lý mình gặp thì chỉ chuyên về một sản phẩm, không tư vấn cho mình được. Bạn nào biết công ty nào có thể tư vấn cho mình cả 2 sản phẩm, minh liên hệ nhờ hợ tư vấn xem. Không biết phí tư vấn là bao nhiêu vậy ta.

Mình làm trong nghành bảo hiểm phi nhân thọ lâu rồi, lúc trước cần mua nhân thọ, tìm hiểu mệt cả người mới chọn được. Bây giờ nghe nói có công ty FPIC là tư vấn bảo hiểm có tư vấn cả sức khỏe và nhân thọ. Những người trong nghành tài chính bảo hiểm ra lập công ty nên mình thấy người quen khen họ tư vấn ổn lắm, biết chọn lựa sản phẩm để mình có lợi nhiều nhất mà tiết kiệm nhất. Chứ đại lý thì họ chỉ nắm được 1 vài sản phẩm, không biết kết hợp lại để tối ưu quyền lợi của mình đâu.

 1. Mình nghe nói bảo hiểm sức khỏe có nhiều điều khoản loại trừ lắm. Cái này là sao ta?

Bạn thử gọi bên cty FPIC đi, họ gửi cho bạn các điều khoản loại trừ bạn đọc qua, mình có mua sản phẩm bên họ. Mình chỉ nhớ đa phần loại trừ mấy trường hợp thẩm mỹ, vi phạm phát luật, mình thấy cũng có lý, chứ bảo hiểm luôn phần thẩm mỹ, chắc bảo hiểm lỗ chết.

 1. Mình có bảo hiểm y tế của công ty mua, mới nghe nói có loại bảo hiểm sức khỏe nữa. Mình không rõ lắm, nghe nói sử dụng đi sinh rất có lợi, hình như còn được khám chữa bệnh nữa hay sao đó. Bạn nào mua rồi tư vấn mình với

Loại hình này bảo hiểm toàn diện luôn đó mẹ, tai nạn, tử vong, khám chữa bệnh, đặc biệt là sinh sản. Công ty mình mua cho nên mình sử dụng rồi.ok lắm. Quyền lợi thai sản cho những mẹ có kế hoạch sinh con thì mua rất có lợi. Được bảo hiểm chi trả trực tiếp với bệnh viện khi mình nhập viện sinh luôn. Nên cũng không phải chuẩn bị tiền trước nhiều. Mà mua bảo hiểm để đi sinh thì lời chắc, dư được 1 khoản lo sữa cho bé. Quá đã.

 1. Thủ tục bồi thường của bảo hiểm sức khỏe có phức tạp mất thời gian không ta?

Mình cũng sợ vậy lắm, may được người bạn giới thiệu qua công ty FPIC tư vấn và mua. Họ chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, đỡ một cái là sau này họ có bộ phận bồi thường hỗ trợ thủ tục cho mình, email, nhắn tin theo dõi hồ sơ cho mình, nên cũng đỡ phải rắc rồi. mình tìm hiểu thì thấy ở HCM họ cung cấp dịch vụ tốt nhất rồi.

 1. Mẹ mình mới mắc bệnh tiểu đường? sử dụng bảo hiểm y tế mẹ chờ đơi lấy thuốc, khám bệnh, thấy thương mẹ quá. Phải ra bệnh viện xếp hàng từ 4gio sáng. Không biết có loại bảo hiểm nào , bảo hiểm cho bệnh tiểu đường không? Mà mình muốn để mẹ khám ở bệnh viện Hoàn Mỹ cho gần nhà. Chứ khám bảo hiểm y tế, mẹ đi lại xa quá.

Mẹ mình cũng bị tiểu đường gân 5 năm nay rồi. Hôm rồi qua 1 người bạn mới biết cty FPIC, họ tư vấn cho mình gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, khám chữa bệnh cho cả người bị mắc bệnh nan y, bệnh mãn tính luôn. Mẹ đi khám về khen lắm, vô phòng khám đạt chuẩn cao cấp, ko phải chờ đợi, bác sỹ lại tận tình nữa chứ. nói chung mình yên tâm hơn về mẹ rồi.

 1. Mẹ nào từng có kinh nghiệm mua bảo hiểm cho gia đình, chia sẻ mình với. công ty có mấy anh tự nhiên bị viêm gan, viêm khớp. chữa trị tốn gần cả trăm triệu. muốn mua để phòng ngừa cho gia đình tiết kiệm chi phí bệnh tật. mình không biết tìm công ty nào tư vấn dịch vụ tốt đây.

Nếu mình nhớ ko lầm thì công ty FPIC ở quận Phú Nhuận có tư vấn bán mấy gói bảo hiểm sức khỏe đó, bán cho cả những người bị bệnh ung thu, nan y đó.

 1. Có công ty nào cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe + khám sức khỏe định kỳ luôn không?  Mình nghe nói la có mà không biết công ty nào. Bạn nào sử dụng rồi thì nhắn mình với.

Mình đang sử dụng gói này của công ty FPIC bán. Lúc đầu chỉ định mua gói bảo hiểm sức khỏe để đi mổ xoang thôi. Nhưng sau đó thấy sự kết hợp này khá hay, có lợi hơn nên mình mua thêm. Giờ bệnh tật nhiều, khám định kỳ để bít đường mà tránh. Bạn hỏi thử coi, cty này lâu lâu cũng có nhiều gói hay lắm.

Kinh nghiệm khi tham gia sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Prevoir

Quyền lợi, phí bảo hiểm

1.      Tôi cần tư vấn gói bảo hiểm sức khoẻ, thai sản. Tôi muốn mua cá nhân, sanh năm 1978. Phiền công ty gửi hợp đồng mẫu để chị tham khảo được không? Và mức phí là bao nhiêu?

TL: Công ty gửi chị hợp đồng mẫu của những khách hàng đã đăng ký rồi và điều khoản bảo hiểm qua mail. Vì Quy trình cấp hợp đồng của Prevoir là khách hàng điền phiếu yêu cầu bảo hiểm -> Prevoir duyệt hồ sơ-> thông báo thu phí, khách hàng đóng phí => Prevoir cấp hợp đồng.

Phí tính theo độ tuổi (ngày sinh nhật), công ty sẽ gửi bảng quyền lợi và phí chi tiết đính kèm qua mail.

 

2.      Hai người này chỉ tham gia nội trú và ngoại trú thì giá bao nhiêu

TL: Chị vui lòng tham khảo chi tiết quyền lợi và mức phí theo file đính kèm hoặc đương link gửi kèm theo trong mail

3.      Mua gói BH cho bé có cần thiết mua kèm cùng bố mẹ không?

TL: Với các gói bảo hiểm khác trên thị trường đều yêu cầu bé phải tham gia cùng với một người lớn là bố hoặc mẹ, thì Prevoir điều kiện tham gia được mở rộng bé có thể tham gia độc lập mà không cần phải có bố hoặc mẹ tham gia cùng.

 

4.      Prevoir có quy định tiền phòng hay không?

TL: Prevoir không quy định số tiền phòng nằm viện, Prevoir quy định loại phòng là phòng tiêu chuẩn của bệnh viện hoặc  phòng dịch vụ có giá thấp nhất của bệnh viện (theo quy định của bệnh viện).

5.       Bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn là gì?

TL: Bệnh đặc biệt là các bệnh tim mạch, hệ tiêu hóa (thoát vị, phẫu thuật cắt bỏ túi mật, thủng ổ loét dạ dày), phẫu thuật nhãn khoa, phẫu thuật hệ thống sinh dục, phẫu thuật hệ tiết niệu (bao gồm cả tán sỏi), hệ hô hấp (cắt amidan, cắt bỏ polyp dây thanh, bệnh lao), hệ nội tiết (phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp, phẫu thuật cắt bỏ tuyến cận giáp, tuyến thượng thận), hệ cơ (u nang bao hoạt dịch, hội chứng ống cổ tay, thay thế khớp hông và khớp gối liên quan đến chấn thương do tai nạn trước đó, phẫu thuật cơ hoặc xương không phải do 1 tai nạn gây ra)

Bệnh/thương tật có sẵn là bệnh hoặc thường tật của người được bảo hiểm:

 • Đã tồn tại trước ngày giao kết hợp đồng bảo hiểm bổ trợ, thể hiện qua các dấu hiệu, hoặc triệu chứng mà người được bảo hiểm đã biết và có bằng chứng của cơ quan y tế có thẩm quyền hoặc
 • Đã điều trị hoặc kiểm tra, tư vấn trong khoản thời gian hai năm trước, tính từ ngày giao kết hợp đồng bảo hiểm bổ trợ

6.      Tôi Không thấy trong hợp đồng mẫu chi phí răng (trám, nhổ hay cạo vôi)

TL: Quyền lợi gói bảo hiểm H1, công ty vừa gửi chị chưa có quyền lợi về răng. Nếu chị muốn tham gia phần răng, chị đóng phí bổ sung 1.386.000đ, sẽ được hưởng quyền lợi về răng là 6.300.000đ/năm

Khách hàng lưu ý: nếu chị muốn tham gia phần răng phải tham gia quyền lợi ngoại trú và chương trình giảm phí không bao gồm quyền lợi về răng.

 

7.      Hiện giờ tôi muốn tham gia gói bảo hiểm bao gồm:

·         Nội trú

·         Thai sản

·         Răng

·         Ngoại trú

·         Tử kỳ

Công ty báo giá dùm tôi.

TL:

 

Độ tuổi

Phí

19-25

26-30

31-35

36-40

Tử kỳ

         32,700

       29,570

       33,910

       46,610

Nội trú

    2,457,000

  2,499,000

  2,793,000

  3,654,000

Thai sản

    1,386,000

  1,386,000

  1,386,000

  1,386,000

Ngoại trú

    2,352,000

  2,352,000

  2,352,000

  2,457,000

Răng cơ bản

    1,386,000

  1,386,000

  1,386,000

  1,386,000

 Tổng phí chuẩn

      7,613,700

    6,266,570

    6,564,910

    7,543,610

 

8.      Khám ngoại trú có hạn chế số tiền thanh toán/1 lần khám không vậy

TL: Prevoir không giới hạn số lần khám ngoại trú/năm và số tiền khám bệnh/lần.

9.      Nếu bây giờ tôi mua còn giảm 20% - 40% không vậy?

TL: chương trình giảm phí  dành cho khách hàng đăng ký  từ ngày 15/5/2014 đến ngày 10/6/2014 với số lượng đăng ký có hạn, nếu đủ số người đăng ký thì có thể kết thúc sớm hơn dự kiến. Nên chị vui lòng đăng ký sớm để có quyền lợi giảm phí đặc biệt của công ty lúc này

10.   Nếu tôi mua thêm cho 2 người thì có được chiết khâu thêm không?

TL: Nếu chị tham gia về sức khoẻ (không bao gồm thai sản) mỗi gia đình tham gia từ hai người trở lên được giảm phí 30%.

Các vấn đề liên quan Thai sản:

11.  Về thời gian chờ thai sản là 280 ngày: có nghĩa là khi tham gia và Bảo hiểm có hiệu lực thì sau 280 ngày, mình sinh con thì mình sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản. Còn mình sinh con trước 280 ngày thì sẽ không được hưởng quyền lợi thai sản?/ Tôi không hiểu lắm về thời gian chờ 280 ngày là như thế nào? Có phải là chỉ cần tham gia trước khi tôi có thai 280 ngày không?

TL: Thời gian chờ 280 ngày ( 9 tháng 10 ngày) có nghĩa thời gian để quyền lợi thai sản có hiệu lực.  Từ ngày 281 đến hết hiệu lực hợp đồng là chị sinh sẽ được bồi thường.

Thời gian chờ 280 ngày này chỉ áp dụng cho hợp đồng năm đầu tiên, đối với các khách hàng tái tục, sẽ được bỏ thời gian chờ này.

12.  Khi mang thai thì có được hưởng quyền lợi, 30 ngày trước nhập viện và 30 sau xuất viện (khám thai và làm các xét nghiệm để nhập viện)?

TL: Chi phí 30 ngày trước khi nhập viện và 30 ngày sau khi xuất viện là quyền lợi bảo hiểm liên quan đến ốm đau, bệnh tật. Bảo hiểm vẫn hỗ trợ chi phí kiểm tra, làm một số xét nghiệm (theo chỉ định của bác sí) trước khi lúc nhập viện sinh.

13.  Bảo hiểm Preovir có chi trả chi phí khám thai định kỳ hay không?

TL: Bảo hiểm Prevoir hoặc các gói bảo hiểm cá nhân khác trên thị trường đều không chi trả chi phí khám thai định kỳ. Vì khám  sức khỏe định kỳ, khám thai định kỳ không liên quan đến rủi ro ốm đau bệnh tật.

14.  Chăm sóc em bé : chi phí 630.000/1 lần sinh hay một lần chăm sóc em bé trong 5 ngày. Tổng Chi phí là 630.000x 5ngày

TL: Chi phí 630.000đ là chi phí phát sinh y tế của bé trong vòng 5 ngày sau sinh. Chi phí em bé không bao gồm chi phí chích ngừa em bé

Bồi thường

1.      Gói bảo hiểm Prevoir được bảo lãnh thanh toán như thế nào? Trong những bệnh viện nào?

TL: Cũng như các gói bảo hiểm khác những bệnh viện nằm trong danh sách liên kết là anh/chị dùng thẻ bảo hiểm để thanh toán tiền viện phí (nằm viện). Ngoài danh sách hoặc khám chữa bệnh ngoại trú anh/chị thanh toán viện phí trước, sau đó lấy hóa đơn chứng từ y tế (sổ khám bệnh, giấy ra viện, bảng liệt kê chi tiết nằm viện...) gửi lại công ty FPIC. Bảo hiểm sẽ bồi thường cho chị sau 7 ngày làm việc bằng cách chuyển khoản khi nhận đầy đủ chứng từ.

 

2.      Qui trình thẩm định đơn, cấp đơn và claim theo chuẩn quốc tế => Cụ thể quy trình như thế nào?

TL: Quá trình bồi thường sẽ do đơn vị bồi thường độc lập Insmart xử lý để đảm bảo tính công bằng thống nhất, thời gian bồi thường kể từ lúc hồ sơ đầy đủ là 7 ngày làm việc so với các gói trong nước thì phải mất 15 ngày làm việc.

3.      Về việc làm thủ tục bồi thường với những nơi khám chữa bệnh ngoài tuyến, vậy là tôi sẽ gửi hồ sơ trực tiếp cho bên FPIC luôn đúng không? Về thời hạn làm thủ tục là trong vòng 60 ngày từ ngày phát sinh việc khám chữa bệnh phẫu thuật đúng không?

TL: Khi anh/chị khám chữa bệnh ngoài danh sách bệnh viện liên kết, anh/chị tham khảo hướng dẫn chứng từ  trong hợp đồng và gửi về công ty FPIC tại địa chỉ: 41A, Ba Vì, P.4, Q.Tân Bình. Công ty sẽ tiếp nhận và hỗ trợ quá trình bồi thường của khách hàng.

- Kể từ ngày khách hàng khám chữa bệnh trong vòng 60 ngày sau đó khách hàng phải gửi về công ty bảo hiểm đế được bồi thường,, quá hạn 60 ngày kể từ ngày phát sinh chi phí khám chữa bệnh thì không được bồi thường.

4.      Về Bệnh viện bảo lãnh: Nếu lúc sinh mình nằm bệnh viện bảo lãnh ngoại trừ phòng VIP thì mình có thể nằm phòng 2 giường không? Nếu chọn sinh là bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt( có 3 loại phòng : VIP, phòng 2 giường, Phòng thường (4,5 giường)- phòng 2 giường. Thì Mình có được hỗ trợ toàn bộ chi phí khi sinh đẻ nếu chọn phòng 2 giường không? Khi sinh đẻ ở các bệnh viện này tôi phải xuất trình gì để được hưởng quyền lợi này?

TL: Theo quy định của Prevoir khách hàng được nằm phòng tiêu chuẩn của bệnh viện hoặc phòng dịch vụ giá thấp nhất của bệnh viện, Nên khi khách hàng sinh ở bệnh viện nào cần thiết phải hỏi nhân viên bệnh viện đó. Nếu bạn nằm phòng phí cao hơn bạn sẽ bù phí chênh lệch giữa tiền phòng tiêu chuẩn và phòng dịch vụ của bạn.

- Nếu bệnh viện đó nằm trong danh sách liên kết bạn cần phải xuất trình thẻ bảo lãnh và CMND ( hoặc nếu là e bé thì giấy khai sinh), Nhân viên bệnh viện ở bệnh viện liên kết đã được đào tạo và họ sẽ giải quyết những phần còn lại giúp bạn.

5.      Về trường hợp ốm đau thông thường:

Nếu tôi nằm viện: thì tôi đem toàn bộ chứng từ y tế viện phí về nộp ở đâu? và sau thời gian bao lâu thì tôi được thanh toán chi phí này? Có tốn kém thời gian đi lại và gây phiền phức cho người tham gia không?

TL; Anh/Chị gửi về công ty FPIC tại địa chỉ: 41A, Ba Vì, P.4, Q.Tân Bình. Công ty sẽ tiếp nhận và hỗ trợ quá trình bồi thường của khách hàng

Nếu hồ sơ thiếu khách hàng sẽ bổ sung chứng từ, khi đủ chứng từ trong vòng 7 ngày làm việc công ty bảo hiểm sẽ bồi thường đến khách hàng bằng cách chuyển khoản hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp công ty để nhận tièn mặt.

Để hồ sơ của anh/chị được giải quyết nhanh chóng, trước khi gửi hồ sơ claim, anh/chị chụp hình hoặc scan gửi mail: boithuong@fpic.vn để bộ phận bồi thường kiểm tra trước và báo với khách hàng ngay

6.      Khi tôi thanh toán thì dùng BHYT trước, sẽ được thanh toán 30%, còn lại tôi mới dùng BH Prevoir là được đúng không ?

TL: Chị thanh toán bh y tế nhà nước hay bh dịch vụ khác nào trước cũng được. Phần còn lại chị thanh toán, chị nộp hồ sơ về công ty bao gồm đầy đủ chứng từ lúc chị nằm viện, hóa đơn trên 200.000đ phải là hóa đơn tài chính, công ty sẽ tiến hành bồi thường đến chị. 

 

Thủ tục làm hợp đồng

1.      Khoảng thời gian khi nào tôi có thể thanh tóan và có hợp đồng bảo hiểm? Khi tôi tham gia gói Bảo hiểm thai sản cho cá nhân này thì tôi sẽ có hợp đồng hay sổ tham gia bảo hiểm? Thời gian cho những thủ tục này là bao lâu? Mình phải trực tiếp đến chi nhánh để mua hay có thể gửi qua đường bưu điện?

TL: Khi bạn điền form yêu cầu bảo hiểm và gửi về cho FPIC bản scan (hoặc chụp hình) qua mail, FPIC sẽ gửi PREVOIR duyệt hồ sơ 1-2 ngày.

Sau đó thông báo thu phí đến khách hàng. Kể từ ngày thanh toán bảo hiểm (là ngày hiệu lực bảo hiểm)0 sau 4-5 ngày, công ty cấp giấy chứng nhận bảo hiểm. Khi có giấy chứng nhận bảo hiểm 3-4 có thẻ bảo lãnh.

- Công sẽ chuyển phats nhanh: hợp đồng, giấy chứng nhận bảo hiểm, thẻ báo lãnh đến khách hàng.

2.      Về thời gian tái tục: Nếu tham gia bảo hiểm này

TL: Công ty sẽ thông báo trước khi hết hạn hợp đồng 15 ngày về tỷ lệ bồi thường trong năm vừa qua và thông báo tái tục hợp đồng. Hiệu lực hợp đồng sẽ được cấp với thời hạn bảo hiểm 12 tháng tiếp theo và được bỏ thời gian chờ bảo hiểm đối với bệnh đặc biệt, có sẵn và thai sản.

3.      Hình thức đóng phí bảo hiểm ra sao? 1 lần/ 1năm khi bắt đầu tham gia hay thế nào?

TL: Sau khi được tu vấn, Khách hàng sẽ đóng phí 1 lần khi muốn cấp hợp đồng bảo hiểm

4.      Hiệu lực bảo hiểm là khi nào?

TL: Hiệu lực bảo hiểm sẽ được tính vào ngày bạn thanh toán phí hoặc ngày hôm sau.

5.      Hồ sơ làm hợp đồng bao gồm những gì? Có cần Cmnd và hình hay không?

TL: Hồ sơ đăng ký: khách hàng điền (viết tay) đầy đủ thông tin, không sót một thông tin nào vào form yêu cầu bảo hiểm, ký tên, scan và gửi lại mail để đăng ký tham gia bảo hiểm

 

Hiệu lực ở những bệnh viện nào?Sao thấy Danh sách Bệnh viện Bảo lãnh ấy gửi ngắn tí à, có đủ hết các bệnh viện đâu?

- Tất cả các Bệnh viện và Phòng khám đa khoa có giấy phép trên toàn quốc.
- Danh sách đó là những bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm, chấp nhận bảo lãnh viện phí (khi nằm viện, chìa thẻ bảo hiểm là xong, không cần xì tiền mặt). Những bệnh viện không có tên thì bạn khám chữa và trả tiền trước, sau đó gửi hồ sơ claim sau, 15 ngày sau khi gửi là tiền về tài khoản.

 

Tớ chỉ muốn mua bảo hiểm cho con thôi, được không? Thế mua cho bé kèm ông/bà được không?Tớ mua cho 2 mẹ con thì có cần mua mức giống nhau không?

- Rất tiếc là không được bạn ạ. Luôn cần bố hoặc mẹ phải cùng mua. 

- Cũng không được. Vì trẻ em và người già đều là những đối tượng rủi ro ốm đau cao nên bảo hiểm không ưu tiên đâu. Có 1 số cty bảo hiểm còn thu tăng 30% với người trên 60 tuổi đấy.

- Không, khác nhau cũng được. Nhưng mức của mẹ không được thấp hơn mức của con.

 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ hiện tại khá cao. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm mua bảo hiểm dưới đây để tìm được sản phẩm phù hợp mà tiết kiệm nhất cho mình.
1. Hiểu rõ nhu cầu bản thân
Không ai hiểu rõ tình hình tài chính của bạn tốt hơn bạn. Điều đó nghĩa là bạn nên tránh việc cứ yêu cầu ai đó khuyên mình nên dành bao nhiêu tiền cho bảo hiểm. Bạn có thể áng chừng số tiền cần bảo hiểm qua việc cộng tổng những khoản nợ và những chi phí cần có nếu chẳng may bạn qua đời, như: chi phí tang lễ, một khoản thu nhập để hỗ trợ gia đình… Một cách phổ biến là đem nhân thu nhập hàng năm của bạn với một con số trong khoảng từ 5-10 lần. Nếu bạn ít nợ nần và không có nhiều gánh nặng tài chính với gia đình thì có thể chọn con số thấp và cao hơn nếu những nhu cầu tài chính này gia tăng.
2. Tham khảo những nhà tư vấn độc lập
Người tư vấn có thể là những bạn bè có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm hay cũng có thể là những công ty chuyên tư vấn tài chính. Những người tư vấn này tiếp cận với nhiều sản phẩm bảo hiểm trên thị trường hơn bạn và chính vì thế mà bạn có nhiều cơ hội để mua sản phẩm phù hợp nhất cho mình.
3. Bảo hiểm để phòng vệ, không phải đầu tư
Các loại bảo hiểm giới hạn chỉ thực hiện chức năng phòng vệ rủi ro mà ít thấy yếu tố tiết kiệm. Bảo hiểm trọn đời hay các hình thức bảo hiểm nhân thọ nói chung cũng có tính chất tiết kiệm nhưng lại đắt đỏ hơn nhiều. Tốt hơn hết là bạn mua bảo hiểm giới hạn và dành phần tiền còn lại để đầu tư vào đâu đó.
4. Đặt những câu hỏi khó khăn
Đừng bao giờ ngại đặt câu hỏi với các nhà tư vấn. Bạn cần hiểu rõ sản phẩm bảo hiểm trước khi mua nó.
5. So sánh các sản phẩm tương tự
Khi bạn mua hàng, chắc chắn bạn phải so sánh giá cả, và bảo hiểm cũng là một loại hàng hóa.
6. Đừng thay thế những hợp đồng trọn đời trước kia
Nếu bạn đã có hợp đồng bảo hiểm trọn đời vài năm trước, hãy cố đừng thay thế nó. Bạn có thể bị mất toàn bộ số phí mà mình đã đóng góp. Bạn cũng có thể phải nộp thêm các khoản phí hành chính (nếu có) hay thay đổi một số điều khoản hợp đồng. Nếu cuộc sống của bạn thay đổi và bạn cần nhiều tiền bảo hiểm hơn thì đơn giản nhất là mua thêm một vài hợp đồng bảo hiểm nữa. (Kinh nghiệm này không áp dụng cho bảo hiểm giới hạn).
7. Không thêm những điều khoản tốn kém
Các cố vấn có thể sẽ khuyên bạn áp dụng thêm một số điều khoản đi kèm cho những tình huống đặc biệt, tuy nhiên cần “tránh xa” chúng cho đến khi bạn thực sự đánh giá được tác dụng của nó. Các công ty bảo hiểm cũng rất muốn cung cấp các sản phẩm đi kèm này nhưng đã là điều khoản cho các trường hợp đặc biệt thì cũng không nhiều khả năng có thể biến thành hiệu quả thực sự cho khách hàng.

 

Mua bảo hiểm oto của hãng nào tốt ?

Hiện tại trên thị trường bảo hiểm hiểm phi nhân thọ có rất nhiều công ty bảo hiểm có dòng sản phẩm bảo hiểm Oto như Liberty, PVI, bảo Việt, PJICO... trên thực tế hãng bảo hiểm có danh sách gara bảo lãnh nhiều nhất là Liberty và quy trình bồi thường theo tiêu chuẩn quốc tế, nhanh nhất.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của nhà xưởng phí có đắt hay không? nếu muốn đăng ký thì như thế nào? Có file đính kèm

Trên thực tế bảo hiểm nhà xưởng phí không cao nếu chỉ tham gia quyền lợi bắt buộc như bảo hiểm cháy và nổ.

VD: CÔNG TY TNHH SONG TẠO tham gia phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

1. Giá trị tài sản bảo hiểm : 2.150.000.000 VND

Loại tài sản

 • Kiến trúc nhà: 50.000.000 VND 
 • Máy móc thiết bị: 2.000.000.000 VND 
 • Hàng hóa nguyên liệu, thành phẩm: 100.000.000 VND

2. Phí bảo hiểm: 3.547.500 VND ( bao gồm thếu GTGT 10%)

Khi khách hàng tham gia chỉ cần điền thông tin nhà xưởng như trên form đính kèm và gửi lại công ty FPIC, công ty sẽ tiếp nhận và thông báo đến khách àng bản chào phí và khách hàng đồng ý.

Công ty bảo hiểm tiến hàng cấp hợp đồng đến khách hàng

Tải File Về

Công ty tôi tổ chức du lịch tại Phan Thiết 3 ngày 2 đêm, số lượng là 320 người, vậy phí bảo hiểm là bao nhiêu?

Công ty bạn tổ chức tour trong nước nên sẽ áp dụng biểu phí bảo hiểm du lcịh trong nước và phí không cao như gói bảo hiểm du lịch nước ngoài. VD: quyền lợi bảo hiểm mức trung bình 20.000.000/người/vụ thì phí bảo hiểm 3.000VND/ng/ngày. Phí bảo hiểm được tính như sau: 320 (số lượng nhân viên công ty) * 3.000* 3(số ngày du lịch) = 2.880.000 VND (phí bảo hiểm cho mỗi người là 9.000VND)

Bảo hiểm sẽ bồi thường cho tất cả các rủi ro trong chuyến du lịch vủa đoàn bao gồm tử vong do tai nạn, thương tật do tai nạn, ...

Tôi là người Việt Nam sinh sống tại Canada, có quốc tịch Canada, sắp tới tôi sẽ về Việt Nam khoảng 3 tháng vậy tôi có thể mua bảo hiểm du lịch tại Việt Nam hay không?

Bạn vẫn tham gia được, và chương trình bạn tham gia là gói bảo hiểm du lịch giành cho người nước ngoài du lịch tại Việt Nam. Phạm vi bảo hiểm là Việt Nam.